BỆNH NHÂN THỦNG NHÃN CẦU DO DỊ VẬT SẮT BẮN VÀO MẮT

          Chiều 06/12/2021, Bệnh nhân nam, (sinh năm 1973, xã Ninh Giang – Hoa Lư) đến Bệnh viện mắt Hoa Lư khám do bị vật sắt nhọn bắn vào mắt gây đau nhức, khó chịu.
          Khai thác tiền sử, bệnh nhân cho biết, trong quá trình đánh rỉ ô tô đã bị vật sắt nhọn bắn vào mắt nên được người nhà đưa đến Bệnh viện mắt Hoa Lư khám và điều trị.
     Sau khi khám, Bác sĩ CKII Trần Bá Kiền chẩn đoán Bệnh nhân bị chấn thương xuyên thủng nhãn cầu, dị vật tiền phòng, rách giác mạc. Bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu ngay trong chiều 06/12.
     Kíp mổ của Bệnh viện mắt Hoa Lư đã tiến hành mổ lấy dị vật tiền phòng cho bệnh nhân. Sau 30 phút, ca mổ đã được thực hiện thành công.
     Chấn thương mắt là nguyên nhân thứ 3 gây mù loà sau đục thể thủy tinh và glocom. Tổn thương do chấn thương mắt thường phức tạp đòi hỏi một thái độ xử trí đúng đắn và kịp thời mới có thể hạn chế được phần nào những hậu quả nặng nề do chấn thương gây ra.
     Để phòng chấn thương mắt, mọi người nên đeo kính bảo hộ khi lao động (đặc biệt trong các nghề cơ khí, làm mộc, nông – lâm nghiệp) để tránh việc dị vật bất ngờ bắn vào mắt…

______________________________

BỆNH VIỆN MẮT HOA LƯ

Địa chỉ: 153-161 Lê Đại Hành, Phố Thanh Sơn, Phường Thanh Bình, TP. Ninh Bình

Hotline: 0878.135.135

Website: mathoalu.com  | Facebook: Bệnh viện Mắt Hoa Lư  | Youtube: Bệnh viện Mắt Hoa Lư