BỆNH VIÊM BỜ MI

Viêm bờ mi là tình trạng viêm tại bờ mi mắt gây nên những kích thích tại mắt, như là ngứa, cộm, cảm giác đau rát và đôi khi là sưng đỏ tại mí mắt.
1. Viêm bờ mi được phân thành
????Viêm bờ mi trước xảy ra ở mép trước bên ngoài của mí mắt, phần chân của lông mi.
????Viêm bờ mi sau xảy ra ở mép trong của mí mắt chạm vào nhãn cầu.
2.Nguyên nhân gây nên bệnh viêm bờ mi
????Viêm bờ mi trước thường do vi khuẩn (viêm bờ mi do tụ cầu) hoặc gàu trên da đầu và lông mày (viêm bờ mi tiết bã).
????Viêm bờ mi sau có thể xảy ra khi có bất thường như bít tắc ở các tuyến sản xuất dầu của mí mắt (viêm bờ mi Meibomian). Điều này tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển…
3.Cách điều trị bệnh viêm bờ mi
Một số giải pháp điều trị bệnh viêm bờ mi có thể thực hiện tại nhà:
????Chườm ấm
????Sử dụng một chiếc khăn sạch, ngâm qua nước ấm và vắt khô, sau đó đắp khăn lên mắt. Điều này sẽ giúp làm giãn nở các tuyến dầu bị tắc, làm lỏng các mảng vụn bám quanh lông mi. Bệnh nhân cũng có thể sử dụng các máy chườm ấm mắt có kết hợp xoa bóp để làm thông thoáng các tuyến dầu trong mí mắt.
????Làm sạch mí mắt
????Sử dụng một chiếc khăn sạch, tăm bông hoặc miếng bông tẩy trang, ngâm trong dầu gội trẻ em được pha loãng trong nước ấm. Sau đó sử dụng nó để chà nhẹ vào gốc lông mi trong khoảng 15 giây. Việc giữ cho mí mắt, da và tóc sạch sẽ là yếu tố quan trọng giữ cho tình trạng viêm bờ mi được kiểm soát.
????Trường hợp thực hiện tại nhà không khỏi có thể tới Bệnh viện chuyên khoa như Bệnh viện mắt Hoa Lư để khám và sử dụng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ.
______________________
????????̣̂???????? ????????????̣̂???? ????????̆́???? ???????????? ????????̛
????Số 153-161 đường Lê Đại Hành, Thanh Bình, TP. Ninh Bình
☎️Hotline: 0878.135.135