HIỂU BIẾT VỀ BỆNH ĐỤC THỦY TINH THỂ

Đục thủy tinh thể là bệnh lý dẫn đến thủy tinh thể bị mờ không còn trong suốt giống như tấm gương bị mờ, ánh sáng khó đi qua, không hội tụ được tại võng mạc. Do ánh sáng khó đi qua nên người bệnh bị đục thủy tinh thể thường giảm thị lực và có nguy cơ bị mù lòa.

????Các nguyên nhân bị bệnh đục thủy tinh thể bao gồm:
????Do quá trình lão hóa tự nhiên gây ảnh hưởng tới dinh dưỡng cho thủy tinh thể. Thường gặp ở độ tuổi trên 50.
????Do cận thị nặng, viêm màng bồ đào, chấn thương mắt…
Sử dụng một số thuốc ảnh hưởng tới mắt như corticoid, thuốc hạ mỡ máu nhóm statin, các thuốc chống loạn nhịp…
????Do bẩm sinh: đục thể thuỷ tinh xuất hiện trong năm đầu tiên của cuộc đời được gọi là đục thể thuỷ tinh ở trẻ em. Nguyên nhân gây đục thể thuỷ tinh bẩm sinh có thể do di truyền hoặc do bệnh của phôi trong thời kỳ mang thai. Đục thể thuỷ tinh bẩm sinh có thể kèm theo lác, rung giật nhãn cầu và một số biểu hiện của bệnh toàn thân như dị dạng của sọ, hệ thống xương, rối loạn phát triển trí tuệ.
????Hiện nay, việc điều trị bệnh đục thủy tinh thể không quá phức tạp. Với phương pháp phẫu thuật Phaco, thời gian điều trị chỉ từ 2-5 phút, không gây đau đớn, không gây chảy máy. Bệnh nhân có thể về trong ngày mà không cần ở lại viện qua đêm. Việc điều trị bằng phương pháp Phaco cũng an toàn hơn, tỷ lệ thành công cao hơn, ít để lại biến chứng.
????Tốt nhất là điều trị đục thủy tinh thể ở giai đoạn thích hợp nếu không bệnh sẽ nặng dần theo thời gian, ảnh hưởng đến thị lực của người bệnh, đồng thời gây ra nhiều biến chứng cho mắt.
Khi phát hiện dấu hiệu đục thủy tinh thể, hãy liên hệ với bác sĩ nhãn khoa để được phẫu thuật an toàn và hiệu quả.
————————————–
BỆNH VIỆN MẮT HOA LƯ
????Số 153-161 đường Lê Đại Hành, Thanh Bình, TP. Ninh Bình
☎️Hotline: 0878.135.135