Kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống Đái tháo đường 14/11

[Theo Báo Điện tử Chính phủ]
???? Tại Việt Nam, trong 10 năm qua, số ca bệnh mắc đái tháo đường gia tăng nhanh (từ 2,7% dân số năm 2002, lên 5,4% năm 2012, 7,06% năm 2021 trong độ tuổi điều tra 18-69), với gần 4,5 triệu người mắc bệnh.
Đái tháo đường sẽ gây tổn thương nhiều cơ quan, ĐẶC BIỆT LÀ MẮT, thận, thần kinh, tim và mạch máu.
???? CỨ 10 CA MẮC BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THÌ CÓ 6 CA BIẾN CHỨNG TẠI MẮT, ĐẶC BIỆT LÀ BỆNH VÕNG MẠC DO ĐÁI THÁO ĐƯỜNG KHOẢNG TỪ 20-35% NGƯỜI MẮC BỆNH NÀY.
???? Đây là nguyên nhân gây bệnh lý bán phần sau phổ biến nhất hiện nay.
???? Bệnh võng mạc đái tháo đường diễn ra âm thầm, đa số bệnh nhân không biết mình mắc bệnh cho đến khi bệnh tiến triển nặng, không thể hồi phục, thậm chí được điều trị.
???? Tổn thương võng mạc do đái tháo đường biểu hiện rất đa dạng, như: Tăng sinh mạch máu võng mạc, phù hoàng điểm, xuất huyết, xuất tiết, bong võng mạc… Những tổn thương này sẽ gây suy giảm thị lực hoặc mù lòa không hồi phục, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bệnh nhân, gia tăng gánh nặng kinh tế cho bản thân người bệnh, gia đình và xã hội.
???? HẬU QUẢ CỦA TÌNH TRẠNG NÀY LÀ GẦN 2 TRIỆU BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG Ở VIỆT NAM ĐANG CÓ NGUY CƠ MẤT THỊ LỰC.
???? Việc khám sớm là cần thiết, để phát hiện các tổn thương trên võng mạc và kịp thời chuyển bác sĩ chuyên khoa mắt khám, điều trị, tránh nguy cơ mất thị lực vĩnh viễn, mù lòa.
???? Nhân Ngày Thế giới phòng chống Đái tháo đường 14/11, #Bệnh_viện_Mắt_Hoa_Lư khuyến khích người dân nâng cao nhận thức về Đái tháo đường cùng các biến chứng của bệnh lý này và quan tâm hơn nữa đến sức khỏe của mình và người thân.
Có thể là hình ảnh về văn bản
———————————–
BỆNH VIỆN MẮT HOA LƯ
????Số 153-161 đường Lê Đại Hành, Thanh Bình, TP. Ninh Bình
☎️Hotline: 0878.135.135