MUỐN KHÔNG TĂNG ĐỘ CẬN LIỆU ĐEO KÍNH THÔI ĐÃ ĐỦ?

Với những đôi mắt có tật cận thị thì việc chăm sóc lại càng không đơn giản. Bởi mắt cận thị là mắt có sức khỏe kém hơn bình thường nên những người bị cận thị thường dễ mỏi mắt hơn những người không bị cận thị với cùng một hoạt động.

Vậy làm thế nào để GIẢM ÁP LỰC cho đôi mắt và hạn chế TĂNG ĐỘ CẬN?

  1. Đeo kính ĐÚNG hơn đeo kính đẹp

Việc đeo kính tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất lại đóng vai trò quan trọng nhất. Bởi lẽ, đeo kính thấp hoặc cao hơn độ thực tế sẽ khiến mắt dễ bị mỏi và lên độ nhanh hơn. Theo lời khuyên của bác sĩ, những người bị cận dưới 0,75 không cần phải đeo kính thường xuyên, cận từ 1 – 2 độ nên đeo kính khi nhìn các vật ở xa. Đặc biệt, các bạn cần đeo kính đúng vào tầm nhìn của mắt, tránh để kính trễ xuống bởi điều đó dễ làm tăng độ cận và khiến mắt bị sụp mí.

  1. Hãy để mắt được NGHỈ NGƠI

Mắt cũng cần được thư giãn để có thời gian điều tiết, giảm tình trạng nhức mỏi mắt. Theo như lời khuyên từ các bác sĩ nhãn khoa, sau 45 phút làm việc trước máy tính nên cho đôi mắt nghỉ ngơi khoảng 5 phút để mắt có thể phục hồi lại hoặc áp dụng phương pháp 20:20:20. Cứ 20 phút làm việc thì lại nhìn ra một vật ở khoảng 20 feet (khoảng 6m) trong vòng 20 giây.

  1. CHỐNG NẮNG cho cả đôi mắt

Ánh sáng có vai trò quan trọng trong việc điều tiết của mắt, để ánh sáng quá gay gắt chiếu trực tiếp vào sẽ gây hại cho mắt, đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Chính vì vậy, việc mang kính mát khi ra đường là điều cần thiết để bảo vệ đôi mắt của bạn nhằm hạn chế ánh sáng mạnh, tia cực tím, khói bụi và dị vật bay vào mắt.

  1. Bổ sung “DINH DƯỠNG” cho mắt

Ngoài việc đề ra cho đôi mắt một chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế một số chất kích thích lẫn thức ăn không có lợi cho mắt như đường, thuốc lá… thì việc bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho mắt cũng là một điều hết sức quan trọng.

  • Thực phẩm giàu vitamin A: cà chua, cà rốt, gấc, bí đỏ, lòng đỏ trứng…
  • Thực phẩm giàu caroten: cải xanh, đậu xanh, khoai lang…
  • Thực phẩm giàu crom: thịt bò, gan động vật, đậu, nấm…
  • Thực phẩm giàu canxi: tôm, sò, cua, cá biển, sữa, trứng…
  1. TẬP THỂ DỤC cho mắt

Tập thể dục cho mắt và massage mắt thường xuyên sẽ giúp cho đôi mắt của bạn đỡ mệt mỏi. Tác dụng của việc này, ngoài giúp cho đôi mắt khoẻ mạnh hơn, ngăn ngừa tăng độ còn giúp cho mắt nhìn đỡ “dại” hơn và không bị sụp mí.

  1. TÁI KHÁM định kỳ

Việc tái khám định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần sẽ giúp bạn theo dõi được độ cận, kịp thời thay đổi kính phù hợp với độ cận và nhu cầu sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ.

______________________________

BỆNH VIỆN MẮT HOA LƯ

Địa chỉ: 153-161 Lê Đại Hành, Phố Thanh Sơn, Phường Thanh Bình, TP. Ninh Bình

Hotline: 0878.135.135

Website: mathoalu.com  | Facebook: Bệnh viện Mắt Hoa Lư  | Youtube: Bệnh viện Mắt Hoa Lư