NHÂN NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 HÃY CÙNG #BỆNH_VIỆN_MẮT_HOA_LƯ BẢO VỆ ĐÔI MẮT TRẺ

Tình trạng bị cận thị ở trẻ em ngày càng phổ biến. Các nghiên cứu cho thấy rằng, việc tăng thời gian hoạt động ngoài trời cho trẻ có thể là một cách đơn giản và hiệu quả, giúp duy trì sức khoẻ của cơ thể, và của mắt.
???? Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Australia, những trẻ em thích hoạt động ngoài trời ít có nguy cơ bị mắc chứng cận thị.
???? Nghiên cứu này được thực hiện với hai nhóm trẻ, đều dành trung bình hơn 2,8 giờ/ngày cho các hoạt động ngoài trời, gồm hơn 1.700 trẻ 6 tuổi và hơn 2.300 trẻ 12 tuổi. Trong hai nhóm trẻ này chỉ có 1,5% trẻ em 6 tuổi bị cận thị trong khi tỷ lệ này ở những trẻ em 12 tuổi là 12,8%.
???? Riêng đối với những trẻ 12 tuổi, những em thích các hoạt động ngoài trời ít có nguy cơ bị cận thị so với những trẻ mà phần lớn thời gian chỉ ở trong nhà.
???? Nguy cơ này ở những trẻ chơi bên ngoài nhà dưới 1,6 giờ/ngày và tham gia các hoạt động đòi hỏi phải nhìn gần hơn 3,1 giờ/ngày tăng từ gấp đôi đến gấp 3 lần, so với những trẻ em dành phần lớn thời gian cho các hoạt động ngoài trời và dành ít thời gian nhất cho những hoạt động đòi hỏi phải nhìn gần như đọc sách hoặc học bài.
???? Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, #Bệnh_viện_Mắt_Hoa_Lư khuyến khích các bậc phụ huynh dành thời gian nhiều hơn để tham gia các hoạt động ngoài trời cùng con là cách tốt nhất để giúp con có đôi mắt sáng khoẻ.
———————————
BỆNH VIỆN MẮT HOA LƯ
????Số 153-161 đường Lê Đại Hành, Thanh Bình, TP. Ninh Bình
☎️Hotline: 0878.135.135