NHIỀU CON RẬN MU LÀM TỔ TRÊN MI MẮT NGƯỜI PHỤ NỮ

Bệnh viện mắt Hoa Lư vừa tiếp nhân một ca bệnh hiếm gặp, bệnh nhân nữ, 50 tuổi đến khám do vùng mắt ngứa nhiều, đã tự mua thuốc về nhỏ nhưng không khỏi.
Tại Khoa khám bệnh, Bệnh viện Mắt Hoa Lư, bệnh nhân được kiểm tra mắt dưới kính hiển vi và phát hiện nhiều ký sinh trùng và trứng ký sinh trên mi mắt.
????Bác sĩ đã gây tê tại chỗ và lấy ra hàng chục kí sinh trùng rận mu và trứng ký sinh. Bác sĩ cũng vệ sinh khu vực mắt bằng dung dịch chuyên dụng, và kê đơn thuốc chỉ định cho bệnh nhân sử dụng tại nhà.
????Rận mu hay còn gọi là rận lông mu, rận cua, chấy cua, rận bẹn là một loài rận thuộc côn trùng hút máu, chúng sống và sinh sản chủ yếu ở vùng mu, bộ phận sinh dục hoặc các vùng như lông mày, lông mi, râu, ria mép, nách, vùng quanh hậu môn, bẹn, thân, da đầu.
????Côn trùng gây bệnh rận mu có kích thước nhỏ hơn các loại rận khác, chính vì thế mọi người thường chủ quan và không phát hiện ra sự tồn tại của chúng.
Sau khi sống trên vùng lông mu, rận trưởng thành sẽ bắt đầu quá trình sinh sản, phát triển. Thông thường, trứng rận sẽ nở sau khoảng 7 – 10 ngày, chúng hút máu vật chủ để sinh sống, phát triển. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra nhiều triệu chứng khó chịu đối với người bệnh.
????Nếu phát hiện và điều trị sớm có thể giải quyết dứt điểm bệnh một cách nhanh chóng. Bệnh viện mắt Hoa Lư khuyến cáo người dân nên vệ sinh sạch sẽ cơ thể và nhà ở vì ký sinh trùng có thể sinh sống và trú ngụ ở mọi nơi, có thể sống ký sinh trên cả cơ thể con người. Bên cạnh đó cần quan tâm tới vấn đề vệ sinh thân thể, quần áo, chăn gối và các đồ dùng cá nhân.
XEM THÊM THÔNG TIN TẠI : https://dantri.com.vn/suc-khoe/ran-mu-chi-chit-tren-mi-mat-nguoi-phu-nu-50-tuoi-20230511090520481.htm?fbclid=IwAR00ZHGsrIn9tjE1Nvf9btvSaLtoULnZ_badybl9Ai615YLOyX-ZjIW4AHU
———————————
BỆNH VIỆN MẮT HOA LƯ
????Số 153-161 đường Lê Đại Hành, Thanh Bình, TP. Ninh Bình
☎️Hotline: 0878.135.135