NHỮNG TIẾN BỘ TRONG ĐỤC THỂ THỦY TINH VÀ SỰ KHÁC BIỆT TRONG PHẪU THUẬT PHACO CỦA BỆNH VIỆN MẮT HOA LƯ

Trong những thập kỷ qua, các thế hệ bác sĩ phẫu thuật đã liên tục cải tiến phương pháp Phaco, giúp phẫu thuật trở nên an toàn hơn với tỷ lệ thành công cao hơn.

Những đổi mới về công nghệ như việc chế tạo kính nội nhãn mềm có khả năng xếp lại đưa vào mắt thông qua vết rạch nhỏ khoảng 2,2-3mm, giúp cải thiện kết quả phẫu thuật.

ƯU ĐIỂM CỦA PHẪU THUẬT PHACO

– Thời gian phẫu thuật ngắn

– Ít gây đau đớn, không chảy máu

– Vết mổ nhỏ nên không cần khâu, thời gian hồi phục nhanh

– Có thể về ngay trong ngày mà không cần ở lại qua đêm ở bệnh viện

– An toàn, tỷ lệ thành công cao, ít để lại biến chứng

– Điều chỉnh được các tật khúc xạ.

 

Bệnh viện Mắt Hoa Lư được xây dựng theo tiêu chuẩn của một bệnh viện mắt Quốc tế chất lượng cao, với hệ thống thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ và đội ngũ bác sỹ với trình độ chuyên môn cao, đã và đang giúp đỡ rất nhiều bệnh nhân lấy lại thị lực bằng phương pháp Phaco.

Quy trình phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Hoa Lư nghiêm ngặt và chặt chẽ từng bước từ khám, phẫu thuật đến chăm sóc sau phẫu thuật để đảm bảo bệnh nhân đạt kết quả điều trị tốt nhất.

 

– Bệnh viện mắt Hoa Lư là đơn vị sở hữu trang thiết bị phẫu thuật Phaco hiện đại hàng đầu khu vực như: hệ thống máy sinh hiển vi nhập khẩu của Đức, Nhật; Máy đo công suất thể thủy tinh IOL Master 700, Máy siêu âm A xác định chiều dài mắt để tính toán công suất thấu kính nội nhãn được đưa vào trong quá trình phẫu thuật đục thủy tinh thể, siêu âm B giúp xác định cấu trúc nội nhãn dễ dàng hơn và cho hình ảnh chính xác trong trường hợp người bệnh có các vấn đề về mí mắt, đục thủy tinh thể dày đặc, sẹo giác mạc, đục dịch kính hoặc xuất huyết; đánh giá đáy mắt của bệnh nhân qua khám soi đáy mắt và hệ thống OCT. Hệ thống máy phẫu thuật Legion của Alcon  – Bệnh viện áp dụng những công nghệ ưu việt bậc nhất trong nhãn khoa.

 

– Bệnh viện mắt Hoa Lư đảm bảo nghiêm ngặt kỹ thuật phẫu thuật như về thời gian: thời gian phẫu thuật rút ngắn nhất có thể, thường chỉ kéo dài 3-5 phút, kích thước vết mổ nhỏ chỉ 1,8 – 2,2 mm giúp vết mổ nhanh lành, an toàn và hạn chế được tình trạng cộm xốn và chảy nước mắt và lấy lại được thị lực ngay sau phẫu thuật.

–  Đối với phẫu thuật viên, Bệnh viện mắt Hoa Lư cũng yêu cầu phải đảm bảo các tiêu chí kắt khe hơn. Sau khi trải qua quá trình đào tạo theo tiêu chuẩn của các khóa học và thực hành lấy bằng cấp thì các BS cần phải thực hành qua các buổi đào tạo trong bệnh viện ít nhất từ 1 – 2 năm thì mới được phẫu thuật độc lập.

 

Trong 2 năm vừa qua, bệnh viện Mắt Hoa Lư đã điều trị đục thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco cho hơn 10 nghìn trường hợp. Thật đáng tự hào bởi các bệnh nhân đều có kết quả tốt, thị lực được cải thiện và phục hồi nhanh chóng. Bệnh viện mắt Hoa Lư trở thành địa chỉ tin cậy của khách hàng tại Ninh Bình và các tỉnh lân cận.