TRANG ĐIỂM MẮT THƯỜNG XUYÊN có nguy cơ mắc chứng KHÔ MẮT

???? Điều này là do tuyến Meibomian có thể bị tổn thương trong quá trình trang điểm hoặc do việc sử dụng mỹ phẩm.
???? Tuyến Meibomian là một loại tuyến dầu nằm trong mí mắt. Có khoảng 50 tuyến meibomian ở mí mắt trên và ở mí mắt dưới.
Tuyến meibomian có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và bôi trơn mắt. Chúng sản xuất một dạng dầu tạo thành một lớp bảo vệ trên bề mặt mắt, giữ và duy trì độ ẩm cho mắt. Nếu tuyến Meibomian bị tắc nghẽn hoặc sản xuất dầu không đủ, có thể gây ra hiện tượng khô mắt và các vấn đề khác liên quan đến bề mặt mắt, như viêm mi mắt hoặc viêm nhiễm.

???? Trang điểm mắt có thể làm nhiễm bẩn mắt và ngăn chặn các ống dẫn dầu sản xuất đủ lượng dầu cho nước mắt đủ chất lượng để bôi trơn mắt. Hơn nữa không phải tất sản phẩm trang điểm cũng như dụng cụ trang điểm đều đảm bảo an toàn và vệ sinh đúng cách.
???? Mỹ phẩm trang điểm có dạng hạt nhỏ li ti, hoặc bị khô và vỡ vụn sẽ có nhiều khả năng làm tắc ống dẫn nước mắt. Một số loại mascara, bút kẻ mắt, hoặc bột phấn mắt có thể chứa thành phần gây kích ứng hoặc dẫn đến viêm nhiễm mắt. Các chất này có thể làm tổn thương tuyến dầu và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất nước mắt.
???? Những người sử dụng kính áp tròng thường phải sử dụng các sản phẩm trang điểm mắt đặc biệt để tạo hiệu ứng và bền màu cũng có thể gây khó khăn cho mắt trong việc duy trì độ ẩm và gây khô mắt.
???? Để tránh gây khô mắt khi trang điểm mắt, có thể áp dụng các biện pháp sau:
– Chọn sản phẩm trang điểm mắt không chứa chất gây kích ứng và chọn những loại sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm.
– Tẩy trang mỗi tối trước khi đi ngủ.
– Nếu sử dụng kính áp tròng, cần làm sạch và bảo quản đúng cách để tránh nhiễm khuẩn.
– Luôn trang điểm bên ngoài đường viền mi và không trang điểm bên trong đường viền mi. Không co kéo mạch mi mắt khi trang điểm.
???? Nếu triệu chứng khô mắt kéo dài sau khi trang điểm, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa mắt để được tư vấn và điều trị phù hợp.
___________________________
BỆNH VIỆN MẮT HOA LƯ
– Mỗi ánh mắt, một niềm tin –
???? Địa chỉ 153-161 Lê Đại Hành- Thành phố Ninh Bình
☎️ Hotline: 0878.135.135
???? Youtube: Bệnh viện Mắt Hoa Lư